Lenovo ra mắt loạt laptop trạm di động ThinkPad P Series và ThinkStation P360 cấu hình “khủng”

Lenovo ra mắt loạt laptop trạm di động ThinkPad P Series và ThinkStation P360

Lenovo ra mắt loạt laptop trạm di động ThinkPad P Series và ThinkStation P360 cấu hình “khủng”

Lenovo vừa chính thức công bố dòng laptop trạm ThinkPad P16s Gen 1 và ThinkPad P15v Gen 3, là sự kết hợp giữa sức mạnh và hiệu suất cho người dùng chuyên nghiệp luôn phải tất bật với lịch trình công tác dày đặc. Trong khi ThinkStation P360 Tiny là máy trạm nhỏ nhất thế giới thì ThinkStation P360 Tower là mẫu máy trạm phổ thông mạnh nhất phân khúc.

Lenovo Laptop trạm ThinkPad P16s Gen 1 và ThinkPad P15v Gen 3

Các mẫu laptop này đều sử dụng chip xử lý lên tới Intel Core Gen 12 hoặc AMD Ryzen PRO di động mạnh mẽ cùng được chứng nhận ISV, các thành viên mới nhất của dòng ThinkPad P Series sẽ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp về những máy tính xách tay hiệu năng cao.

LENOVO ThinkPad P16s Gen 1 có tùy chọn màu đen truyền thống và màu xám.

Cụ thể, ThinkPad P16s được thiết kế để vận hành xuất sắc bất kể đang ở ngoài hay ở văn phòng, máy dùng bộ vi xử lý Intel Core i7 Gen 12 mới nhất kèm card đồ họa chuyên dụng NVIDIA T550 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen PRO 6000 U-series mới nhất với card đồ họa tích hợp Radeon PRO thế hệ mới, giúp xử lý hoàn hảo mọi tác vụ và ứng dụng kỹ thuật đòi hỏi năng lực tính toán cao nhất.

Ngay cả với hiệu năng khủng như vậy, ThinkPad P16s vẫn có thiết kế mỏng nhẹ bất ngờ với trọng lượng chỉ từ 1,7 kg và mỏng 20,5 mm trong kiểu dáng 16 inch.

Trong khi đó, ThinkPad P15v Gen 3 được trang bị bộ vi xử lý tùy chọn Intel Core H Series Gen 12 hoặc AMD Ryzen PRO 6000 H-series di động mạnh mẽ nhất cùng các tính năng bảo mật tích hợp, card đồ họa chuyên nghiệp từ NVIDIA và chế độ Ultra Performance (siêu hiệu năng).

ThinkPad P15v Gen 3 là công cụ hoàn hảo cho các nhà sáng tạo nội dung và thiết kế đồ họa khi có bốn tùy chọn màn hình chống lóa 15,6 inch từ Full-HD đến UHD. Ngoài ra, máy trạm di động mới này còn có tùy chọn màn hình cảm ứng.

ThinkPad P15v Gen 3 cũng được chứng nhận và tích hợp các ứng dụng ISV phổ biến và được thiết kế để mang lại hiệu suất tối ưu khi di chuyển. Lenovo cũng thiết kế lại các phím gọi hội nghị một chạm và tùy chọn đầu đọc vân tay để đăng nhập nhanh chóng và an toàn.

Tại thị trường Việt Nam, ThinkPad P16 Gen 1 và ThinkPad P15v Gen 3 của Lenovo hiện được chào bán với giá khởi điểm tương ứng là 40 triệu đồng và 46,9 triệu đồng đi kèm với chế độ 3 năm bảo hành.

Lenovo ThinkStation P360 và Tiny cấu hình “khủng”

Lenovo vừa giới thiệu các máy trạm ThinkStation P360 Tower, ThinkStation P360 Tiny và ThinkStation P360 Ultra. Tích hợp các công nghệ mới như vi xử lý Intel Core thế hệ 12 và card đồ họa rời lên tới NVIDIA RTX A5000, các máy trạm và màn hình mới này được thiết kế để chạy các ứng dụng xử lý dữ liệu chuyên sâu, phức tạp như BIM hay CAD.

Mẫu máy này là công cụ dành cho các kỹ sư và nhà thiết kế chuyên làm việc với ứng dụng 3D, hay các loại hình công việc có mức độ phức tạp lớn. ThinkStation P360 cũng là lựa chọn cho các chuyên gia AI hay nhà khoa học chuyên xử lý dữ liệu phức tạp.
Trong khi ThinkStation P360 Tiny được ví như máy trạm nhỏ nhất thế giới thì ThinkStation P360 Tower ghi dấu ấn là mẫu máy trạm phổ thông mạnh nhất phân khúc, Lenovo khẳng định. Ứng dụng của ThinkStation P360 Tiny trải dài trong nhiều lĩnh vực, gồm kiến trúc, kỹ thuật, tài chính, y tế, và là công cụ làm việc từ xa. Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower là giải pháp máy trạm dành cho các nhà thiết kế, kỹ sư lành nghề, hay sinh viên chuyên ngành muốn sở hữu cỗ máy trạm đa dụng.
Với thể tích chưa đầy 1L, ThinkStation P360 Tiny là mẫu máy trạm nhỏ nhất trong ngành, nhỏ hơn một chiếc PC thông thường tới 96% nhưng vẫn sở hữu sức mạnh từ bị vi xử lý Intel Core thế hệ 12 và card đồ họa rời NVIDIA T1000 mạnh hơn thế hệ trước 47%. ThinkStation P360 Tiny có thể kết nối cùng lúc 6 màn hình độc lập.

Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 12 và hỗ trợ card đồ họa tới NVIDIA RTX A5000 cho tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước tới 58%, cùng khả năng nâng cấp và mở rộng về dung lượng RAM và công nghệ lưu trữ PCIe Gen 4.

ThinkStation P360 Tower và Tiny có giá khởi điểm từ 24,49 triệu đồng.

ThinkStation P360 Ultra

ThinkStation P360 Ultra mạnh hơn thế hệ trước tới 50% trong khi vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, và nhẹ hơn thế hệ trước 15%. Với thể tích chưa tới 4L, ThinkStation P360 Ultra chỉ nhỏ bằng một nửa mẫu máy trạm SFF truyền thống.


ThinkStation P360 Ultra

Lenovo đã hợp tác với NVIDIA phát triển một giải pháp riêng cho GPU và hệ thống làm mát card đồ họa RTX A5000. Cùng với đó, Lenovo kết hợp với Intel trong việc tích hợp vi xử lý Intel Core thế hệ 12, tăng số nhân lên 16 ở mức công suất cực đại 125 watt, cùng bo mạch chủ hai mặt tối ưu luồng khí làm mát.

ThinkStation P360 Ultra được trang bị bộ nhớ DDR5 tới 128GB, có hai khe cắm PCIe Gen 4 cung cấp khả năng lưu trữ tới 8TB bằng ổ M.2, và hỗ trợ tới 8 màn hình cùng lúc. Đây cũng là cỗ máy trạm duy nhất trong ngành được trang bị 2 cổng Ethernet cùng cổng Thunderbolt 4. Cỗ máy trạm mới nhất của Lenovo còn đạt chứng nhận ISV và trải qua các bài kiểm tra độ bền quân sự.

Giá khởi điểm của ThinkStation P360 Ultra là từ 45,49 triệu đồng.

Tổng hợp: usalaptop.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.