ChatGPT được đưa vào Windows 11, tiếp cận nửa tỷ người dùng

ChatGPT được đưa vào Windows 11, tiếp cận nửa tỷ người dùng

Bing AI, bản cải tiến của ChatGPT, được tích hợp trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 11 để người dùng tra cứu nhanh chóng.

Ngày 28/2, Microsoft thông báo Bing AI, được phát triển dựa trên ChatGPT, sẽ xuất hiện trong Search Box – một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Windows.

Theo The Verge, đây là động thái bất ngờ của Microsoft khi tung ra tính năng dù chưa thử nghiệm rộng rãi. “Chúng tôi đang hình dung về những điều AI có thể hỗ trợ cho Windows trong tương lai. Bổ sung Bing AI là bước đi quan trọng, khi Search Box đang được dùng thường xuyên bởi hơn nửa tỷ người”, ông Yusuf Mehdi, đứng đầu bộ phận tiếp thị của Microsoft, nói.

Bing AI được Microsoft phát hành giới hạn từ 8/2 với hơn một triệu người dùng thử ở 169 quốc gia. Panos Panay, Giám đốc sản xuất Windows, cho biết công cụ giờ đây có thêm cơ hội tiếp cận hàng trăm triệu người dùng Windows 11 để hỗ trợ tìm kiếm, trò chuyện và tạo nội dung ngay trên thanh tác vụ.

Bing AI tích hợp vào hộp tìm kiếm trên Windows. Ảnh: Microsoft

Động thái mới diễn ra chỉ một tuần sau khi Microsoft triển khai tính năng tương tự trên thiết bị di động và ứng dụng Skype. Ngoài ra, hãng cho biết đã sẵn sàng giới thiệu bản thử nghiệm AI giống ChatGPT vào trong ứng dụng Office.

Microsoft cũng đang thử tính năng Phone Link cho hệ điều hành iOS, cho phép liên kết iPhone với Windows. Người dùng sẽ có quyền truy cập để gửi và nhận tin nhắn, bao gồm iMessage, cuộc gọi, thông báo. Bên cạnh đó, tập đoàn tiếp tục bổ sung giao diện, công cụ ghi màn hình, cải thiện trải nghiệm của ứng dụng Teams và NotePad.

Microsoft cho biết các tính năng trên sẽ được triển khai rộng rãi trong bản cập nhật Windows ngày 14/3.

Theo CNBC, công cụ tìm kiếm Bing không quá phổ biến khi chiếm chưa đến 10% thị trường. Tuy nhiên, Windows là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới với 82% thị phần, đem lại 9% doanh thu cho Microsoft. Việc bổ sung Bing AI là bước đi táo bạo để tăng độ phủ của Bing, dù chatbot này vẫn còn lỗi, cung cấp thông tin chưa chính xác hoặc đôi lúc gây khó chịu cho người dùng.

Theo: Minh Hoàng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.